Gần 200ha bất động sản đổi chủ trong quý III/2017

Thứ bẩy, 18/11/2017, 10:51 AM
Thương vụ lớn nhất là VinaCapital bán cổ phần cho Trí Đức Real Estate tại một khu dự án phức hợp 3,1ha thuộc quận 5 Tp.HCM.

Báo cáo quý III/2017 của Savills về thị trường Châu Á - Thái Bình Dương cho thấy các chủ đầu tư Việt Nam vẫn rất quan tâm đến những dự án phức hợp quy mô lớn.

Trong tháng 8, Novaland đã bán lại cổ phần 99,98% tại Nova Galaxy (công ty con của Novaland) cho Anpha Holdings. Dự án Galaxy 9 tại quận 4 với hơn 500 căn hộ là một phần của thương vụ này.

Trong tháng 9, VinaLand Limited, một quỹ đầu tư bất động sản thuộc VinaCapital đã bán cổ phần tại VinaSquare, một khu dự án phức hợp 3,1ha tại vị trí đắc địa quận 5, Tp.HCM cho công ty bất động sản Trí Đức Real Estate. VinaLand Limited đã mua cổ phần này từ hơn 10 năm trước và đã bán lại với giá 41,2 triệu USD.

Ngoài ra, một thương vụ khác là VinaLand đã bán dự án Mỹ Gia rộng 182ha, dự án khu đô thị lớn nhất tại Nha Trang, miền Trung với giá 11 triệu USD cho một nhà phát triển trong nước.

chuyển nhượng bất động sản
Một số giao dịch đầu tư lớn

Tại Hà Nội, với giá 38 triệu USD, tập đoàn FLC đã thắng thầu quyền sử dụng đất lô đất DM1 6,4ha tại quận Nam Từ Liêm để xây biệt thự, căn hộ, nhà liền kề. Một thương vụ khác là Growing Sun Investment đã mua lại dự án phức hợp cao cấp Diamond Rice Flower complex quy mô 4,2ha từ một công ty niêm yết danh tiếng là tập đoàn Kinh Bắc City Group.

Theo nhận định của Savills, nhìn chung, tất cả các phân khúc của thị trường bất động sản Việt Nam đều đang ghi nhận sự tăng trưởng, đặc biệt, triển vọng của phân khúc văn phòng là khá khả quan.

Tuy nguồn cung mới hàng năm tăng 8%, phân khúc văn phòng Tp.HCM vẫn tiếp tục tăng trưởng mạnh với giá thuê trung bình tăng 8% theo năm đối với văn phòng hạng A, công suất cho thuê trung bình khoảng 95%.

Giá thuê và công suất cho thuê những văn phòng hạng A và B tại Hà Nội cũng đang dần bắt kịp đà phát triển đó với công suất cho thuê đạt 93%, tăng 6% theo năm, tổng nguồn cung xấp xỉ 1,6 triệu m2. Giá thuê văn phòng hạng A và B cũng lần lượt tăng 2% và 9% theo quý.

Savills kỳ vọng, với nguồn cầu lớn, nguồn vốn FDI dồi dào và GDP tăng trưởng ấn tượng, thị trường văn phòng sẽ duy trì tỷ lệ lấp đầy ở mức cao tại tất cả các hạng và trong 3 năm tới, giá thuê sẽ tăng trung bình 8,4%/ năm.

(Theo: Trí Thức Trẻ) 
 
TAGS:
 

  BÌNH LUẬN BẠN ĐỌC(0)

 GỬI BÌNH LUẬN

Họ tên*
Email*
Tiêu đề(*)
Nội dung*
Mã xác thực (*)   Thay đổi captcha